Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

Không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, khoai lang còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Ăn nhiều khoai lang sẽ giúp bạn có một thân hình hoàn hảo.
Khoai lang giầu dinh dưỡng nhưng lại có tác dụng giảm cân hiệu quả. Đó là vì loại củ này chứa ít năng lượng, khi ăn nhanh tạo cảm giác no bụng…
Trong củ khoai lang chứa nhiều vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, chất nhựa, các axit amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khoẻ cơ thể như: canxi, kẽm, sắt, magie…
Loại củ này không chứa chất béo và cholesterol, ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn thành mỡ và chất béo trong cơ thể.


Hàm lượng chất xơ cao
Khoai lang chứa lượng chất xơ cao khoảng gấp đôi so với các loại khoai khác nên rất hữu hiệu trong việc giảm cân, chống táo bón.

Vitamin và kali

Khoai lang là một nguồn phong phú vitamin A, kali và vitamin C, B6, riboflavin, chất đồng, a xít pantothetic và a xít folic. Một củ khoai lang vừa chứa lượng kali nhiều hơn 28% so với một trái chuối.
Nước
Lượng nước cao trong khoai lang giúp bạn giảm cân. Giống như chất xơ, nước chiếm phần lớn trong dạ dày bạn. Vì vậy, ăn các loại thực phẩm chứa nhiều nước giúp bạn cảm thấy no và ngăn ngừa ăn quá nhiều cũng như ăn vặt giữa các bữa ăn.
Bảo quản
Nên chọn những củ khoai lang không bị nứt hoặc giập. Cất giữ chúng ở những nơi mát, tối, thông thoáng. Bằng cách này, bạn có thể giữ được trong khoảng hai tuần. Sau khi nấu chín, khoai lang có thể được lưu trữ trong tủ lạnh khoảng một tuần.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran | Blogger Theme by Sức khỏe sinh sản -